Gallery รวมภาพ
หมอน
ที่นอน
บทความ
วิธีชำระเงิน
ราคาขายปลีก
โปรโมชั่นOnline: 6 user(s)

ติดต่อทางตรังโฮมเฟอร์นิเจอร์ได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ 075-215360,081-8939077
เบอร์แฟ็กซ์ 075-218062�

Email : patex-trang@hotmail.com

Email : tranghome_somchai@hotmail.com


ทางร้านได้จดทะเบียนอิเล็กทรอนิคส์ แล้ว นะค่ะ

เกี่ยวกับเรา
14-06-2014 Views: 18052

ตรังโฮมเฟอร์นิเจอร์ ศูนย์ร่วมเฟอน์นิเจอร์ในจังหวัดตรังเเละตัวเเทนจำหน่ายผู้เดียวในตรัง ที่จำหน่ายหนอนยางพารา100%,หมอนยางพารา100 ปราศจากไรฝุ่นบรรเทาอาการ ปวดหลังรับประกันคุณภาพ 10-15 ปี
หากท่านอยู่ในภาคใต้ติดต่อมาเลยเเล้วมาคุยกันก่อน(ในภาคใต้)หากท่านต้องการเฟอร์นิเจอร์ลองเเวะมาเลือกซื้อสิ้นค้าของเราดูก่อนได้
หากท่านไม่สนใจก็ไม่เป็นไรเเต่ลองมาเยี่ยมชมดูของเราดูก่อน

เรามีฟอร์นิเจอร์มากมายให้ท่านเลือกชม ด้วยความห่วงใยจากเรา เราได้เเค่ให้ตัวเลือกที่จะทำให้ท่านมีสุขภาพที่ดี ขจัดปัญหาปวดหลังปวดเอว เรามีทะเบียนพานิชย์ที่อ.3690

เกี่ยวกับ PATEX

ที่นอนยางพาราธรรมชาติ หมอนยางพาราธรรมชาติฟองยางพาราธรรมชาติ สำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์
และเครื่องนอน ภายใต้ยี่ห้อ PATEX, เป็นสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทของคนไทย ที่มีชื่อว่า บริษัท ปัตตานีอุตสาหกรรม (1971) จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มจากธุรกิจครอบครัวและขยายงานเพิ่มขึ้นจนเป็นโรงงานผลิตที่นอนยางพาราธรรมชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมาจนถึงทุกวันนี้มากกว่า 50 ปี ในธุรกิจแปรรูปน้ำยางพาราธรรมชาติ

การเริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัวตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 ภายใต้ชื่อห้างหุ้นส่วนจำกัด ปัตตานีอุตสาหกรรม โดยคุณเต็มสิทธิ์ นิธิอุทัย กับโรงงานผลิตน้ำยางข้น ของเล่น ลูกโป่ง และถุงมือยางพารา หลังจากนั้นเมื่อปีพ.ศ.2507ก็ได้เริ่มต้นเล็งเห็นความเป็นไปได้ในการพัฒนาสินค้าฟองยางพาราธรรมชาติซึ่งยังไม่มีผู้ผลิตในประเทศไทย สินค้าฟองยางพาราสำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์จึงเกิดขึ้น และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของตำนานของเรา ในปี พ.ศ.2514 (หรือ ค.ศ.1971) เราได้ตัดสินใจก้าวสู่ตลาดผู้ผลิตฟองยางพาราธรรมชาติอย่างจริงจัง และได้เปลี่ยนรูปจากห้างหุ้นส่วนจำกัดเป็น บริษัท ปัตตานีอุตสาหกรรม (1971) จำกัด และผลิตสินค้าที่นอนยางพารา และหมอนยางพาราธรรมชาติ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชื่อยี่ห้อสินค้า และตราสัญลักษณ์ PATEX ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยมีที่มาจาก ปัตตานี + ลาเท็กซ์ นั่นเอง

ฟองยางพาราธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์หลักของ PATEX

Patex เป็นผู้ผลิตฟองน้ำ/ฟองยางสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนอนที่นอนยางพาราหมอนยางพารา เบาะนั่งเฟอร์นิเจอร์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ Patex เรามีผลิตภัณฑ์ ต่างๆ มากมายให้ลุกค้าได้เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเรา คือที่นอนยางพารา,ที่นอนเพื่อสุขภาพ, ฟูกยางพารา, แผ่นยางฟองน้ำขนาดบาง, หมอนยางพารา, หมอนสุขภาพ, ฟองยางรองใต้พรม,ฟองยางอัดแน่นพิเศษ,และผลิตภัณฑ์ฟองยางสั่งทำพิเศษอื่นๆ ตามลูกค้ากำหนด

ผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดของ PATEXนั้น,เป็นผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปมาจากน้ำยางพาราธรรมชาติให้เป็นผลิตภัณฑ์ฟองยางพาราซึ่งมีลักษณะเป็นโฟมหรือฟองน้ำมีโครงสร้างแบบเปิดเป็นรูพรุนแบบรังผึ้งช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่เกิดการอับชื้นในเนื้อฟองยาง,ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของยางพารา ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่เกิดการอับชื้นในเนื้อฟองยาง,ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของยางพาราธรรมชาติฟองยางพาราธรรมชาติของ PATEXจึงมีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ความความทนทานต่อการยืดจนขาดและการกดทับสูง ผลิตภัณฑ์ของPATEXได้ทดสอบความทนทานตามมาตรฐานการทดสอบ คุณสมบัติดังกล่าวจนได้รับอนุญาติให้ติดเครื่องหมาย LGA เพื่อยืนยันคุณภาพนั้น


นอกจากนั้นแล้ว จากข้อมูลการวิจัยของ Dr.GDempster(เผยแพร่ในเอกสารการประชุมประจำปีขององค์การ
อนามัยของประเทศแคนาดา) ได้ชี้ให้เห็นว่าที่นอนที่ผลิตจากยางพารา สามารถต้านทานการเจริญเติบโตและทำลายเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา รวมทั้งไรฝุ่นตัวอันตรายได้ด้วย โดยการทดลองซ้ำเพื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติดังกล่าวกับผลิตภัณฑ์ฟองน้ำ สังเคราะห์ (โฟมพอลิยูรีเทน) นุ่น และใยมะพร้าว พบว่าในทางตรงกันข้าม เชื้อโรคต่างๆ สามารถเติบโตได้ดีในฟองน้ำสังเคราะห์ นุ่น และใยมะพร้าว

สถาบันทดสอบ ECO Unweltinstitut ประเทศเยอรมันนี ได้มอบเครื่องหมายยืนยันการทดสอบความปลอดภัย
จากสารไนโตรซามีน (Nitrosamine) ให้แก่ผลิตภัณฑ์ฟองยางพาราของ PATEX ว่าปราศจากสารก่อมะเร็งไนโตรซามีน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน ไม่มีสารพิษเจือปน

สินค้าทุกชิ้นผลิตจากน้ำยางพาราธรรมชาติ 100% เท่านั้น

ที่ PATEX มีเฉพาะน้ำยางพาราจากแหล่งผลิตจากธรรมชาติเท่านั้นที่ถูกเลือกใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ผลิตภัณฑ์ของ PATEX จะไม่เจือปนด้วยยางเทียม หรือยางสังเคราะห์แต่อย่างใด, ถึงแม้ยางเทียมหรือยางสังเคราะห์นี้ ช่วยให้การแปรรูปทำได้ง่ายกว่า ควบคุมคุณภาพได้ง่ายกว่า ให้ผลิตภัณฑ์ยางที่มีสีขาวสว่างกว่าแต่คุณสมบัติทางเคมี และฟิสิกส์ของยางพาราธรรมชาตินั้นมีคุณสมบัติที่ดีกว่ายางเทียม รวมทั้งสำหรับประเทศไทยนั้นน้ำยางพาราธรรมชาติจะมีราคาถูกกว่ายางเทียม ดังนั้นการใช้ยางพาราธรรมชาติเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตจะได้สินค้าที่มีคุณสมบัติที่ดีกว่าสินค้าที่ผลิตจากยางสังเคราะห์ มีความทนทานอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า มีราคาถูกกว่า และนอกจากนั้นแล้วยังคง

กระบวนการผลิตแบบผสมผสาน

กระบวนการ Dunlop Process เป็นกระบวนการที่ถูกเลือกใช้มากที่สุดในการผลิตสินค้าจำพวก Latex Foam
(ทั้งที่เป็น latex foam จากยางสังเคราะห์ และยางพาราธรรมชาติ), ในขณะที่อีกกระบวนการหนึ่งที่ยังคงมีการใช้ในการผลิตก็คือวิธี Talalay Process เป็นวิธีที่ไม่แพร่หลายมากนัก เนื่องจากเป็นวิธีที่มีต้นทุนการผลิตที่สูงกว่า จำเป็นต้องใช้ยางสังเคราะห์เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้สามารถควบคุมคุณภาพของสินค้าได้ดีกว่า กระบวนการแบบ Talalay ช่วยให้สามารถควบคุมรูปร่างของผลิตภัณฑ์ได้ง่าย แต่ถึงกระนั้นก็ตามสินค้าที่ผลิตด้วยกระบวนการแบบ Talalay Process ก็มิได้มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากสินค้าที่ผลิตด้วยวิธี Dunlop Process แต่อย่างใด

วิธีการผลิตฟองยางพาราธรรมชาติของ PATEX นั้น เป็นวิธีการผลิตที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมนักวิจัยของเรา โดยพัฒนามาจากขั้นตอนพื้นฐานของวิธี Dunlop Process และ Talalay, โดยขั้นตอนการผลิตจะเริ่มต้นจากการ
นำน้ำยางพาราธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิและได้รับการผสมสารเคมีตามสูตรเฉพาะแล้ว มาตีให้เป็นครีมด้วยวิธีการที่เหมือนกับการตีแป้งเค้ก จากนั้นครีมหรือฟองยางที่ตีให้เนียนนุ่มได้ที่แล้ว จะถูกเทใส่ในเบ้าที่นอนหรือหมอน ที่ถูกออกแบบไว้เป็นพิเศษ ซึ่งจะควบคุมความดัน และอุณหภูมิเอาไว้ หลังจากนั้นจึงนำเข้าอบในเตาอบไอน้ำขนาดใหญ่เป็นเวลานานกว่าชั่วโมงจึงจะสุก แล้วจึงแกะชิ้นฟองยางออกจากเบ้า และผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาด อบแห้ง และตัดแต่งเพื่อทำเป็นชิ้นที่นอน หรือหมอนต่อไป

วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องโดยทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์นำทีมพัฒนาโดย ผศ.ดร.บุญธรรม นิธิอุทัย อดีตคณะบดี และผู้ก่อตั้งคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และผู้ก่อตั้งภาควิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ร่วมด้วย
รศ.พรพรรณ นิธิอุทัย อดีตอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ผู้ที่มีผลงานการวิจัยมากมายที่เกี่ยวกับยางพาราที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ, และวิศวกรนักพัฒนา ดร.ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย เจ้าของผลงานนักวิจัยผลิตภัณฑ์ยางพาราดีเด่น (ของสมาคมส่งเสริมการวิจัย ภายใต้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) ทั้งยังดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (คนปัจจุบัน)ด้วยความแข็งแกร่งของทีมนักวิชาการที่มีประสบการณ์สูง ทีมนักเคมี นักเทคโนโลยียางและทีมวิศวกรทำให้ระบวนการผลิตสินค้าของ PATEX เป็นกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ของคนไทย จัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทย และผู้คนในท้องถิ่น

PATEX เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย มีต้นกำเนิดที่จังหวัดปัตตานี เป็นสินค้าที่ผลิตจากวัตถุดิบ หรือน้ำยาง
พารา ที่ได้มาจากสวนยางในพื้นที่จังหวัดสงขลา ปัตตานี และยะลา, เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาเทคโนโลยีการผลิต
โดยคนไทยลงมือผลิตทุกชิ้นอย่างเต็มความสามารถด้วยมือของคนไทย สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่PATEX มี ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในการผลิตและจัดจำหน่าย ทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ของเรา ได้ถูกส่งไปให้ลูกค้าซึ่งอยู่ในประเทศต่างๆ มากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคน

สำหรับตลาดในประเทศ PATEX ได้ยืนหยัดคู่กับตลาดที่นอนในประเทศไทยมามากกว่า 30 ปีเช่นเดียวกันกับตลาดต่างประเทศ ภายใต้ยี่ห้อ "PATEX" (เริ่มใช้ชื่อสินค้า PATEX เมื่อปี พ.ศ.2514)ซึ่งเป็นที่นอนรู้จักกันดีในเรื่องของคุณภาพ และถูกถามถึงมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งของประเทศไทย ถามถึงที่นอนเพื่อสุขภาพ เลือกที่นอนยาง
พารา PATEX

จากแหล่งผลิตยางพาราคุณภาพเยี่ยม.. สู่ความเป็นเลิศของที่นอน และหมอน เพื่อสุขภาพกว่า 30 ปีกับระสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการผลิตที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ "ปาเท็กซ์" สินค้าไทยแบรนด์ไทยซึ่งสร้างชื่อเสียงจากการส่งออกสู่นานาประเทศทั้งยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกาคุณจึงเชื่อในได้ถึงมาตรฐานแห่งคุณภาพระดับสากล ในการผลิตที่นอนเพื่อสุขภาพ โดยคัดยางพาราที่ดีที่สุดจากแหล่งผลิตยางพาราอันดับ 1 ของโลกจนได้คุณสมบัติบริสุทธิ์ของยางพาราซึ่งให้ความยืดหยุ่นสูงรองรับและกระจายน้ำหนักตัวจากแรงกดทับได้ดีที่สำคัญคืออายุการใช้งานยาวนานคงทนกว่าวัสดุอื่นพร้อมรับประกันคุณภาพยาวนานมากถึง15ปี ปาเท็กซ์ให้คุณเต็มที่กับการใช้ประโยชน์สูงสุด คุ้มค่า ในราคาสบาย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 075-215360,081-8939077 เบอร์แฟ็กซ์ 075-218062